8 ทริคมือโปรสำหรับการปักเย็บเสื้อยืดอันสมบูรณ์แบบ​

8 ทริคมือโปรสำหรับการปักเย็บเสื้อยืดอันสมบูรณ์แบบ​

ผู้คนมักสร้างดีไซน์ตามสั่ง หรือลายที่มีเอกลักษณ์สำหรับเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อมีฮู้ด เพื่อแสดงโลโก้ของทีม หรือของธุรกิจ หรือเพื่อเป็นการโฆษณาอีเวนท์ หรืองานระดมทุนต่าง ๆ

หากคุณเริ่มต้นด้วย 8 ทริคมือโปรสำหรับการปักเย็บเสื้อยืดอันสมบูรณ์แบบ ในบทความนี้ การเย็บปักลายเฉพาะตัวลงไปบนเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อมีฮู้ดนั้นก็จะไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ หรือไม่มีประสบการณ์ในการเย็บปักถักร้อยเลยก็ตาม  ไม่ว่าคุณตั้งใจจะใช้เครื่องจักรเย็บ หรือเย็บด้วยมือ ทริคเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเวลาและเงิน แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอีกด้วย

เลือกคุณภาพ
คุณควรเริ่มต้นด้วยการใช้เสื้อที่มีคุณภาพ เพราะคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายนั้นจะออกมาดูดีเท่ากับคุณภาพของวัสดุที่คุณใช้เท่านั้น  นอกจากนี้ยิ่งผ้าคอตตอนที่ใช้มีน้ำหนักมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งเย็บได้แนบเนียนมากขึ้นเท่านั้น และยังย่นน้อยกว่าคอตตอนที่มีน้ำหนักเบาด้วย  คุณจึงควรเลือกซื้อเสื้อที่มียี่ห้อคุณภาพดี เพื่อช่วยให้ลายปักเย็บของคุณโดดเด่นขึ้น

ซักก่อนปัก
แม้แต่ผ้าคอตตอนคุณภาพเยี่ยมที่ว่าไม่หดตัวก็สามารถหดตัวได้เล็กน้อย คุณจึงควรซักและตากเสื้อให้แห้งก่อนนำไปปักเย็บ  วิธีนี้จะช่วยกำจัดสีย้อมที่หลงเหลืออยู่ในเนื้อผ้า ซึ่งอาจทำให้สีตกใส่งานออกแบบของคุณเมื่อซักครั้งแรกได้ด้วย

เลือกดีไซน์ที่ถูกต้อง
ในโลกออนไลน์มีต้นแบบดีไซน์มากมายหลายแบบที่คุณสามารถนำไปใช้ในช่วงเตรียมงาน เพื่อกำหนดตำแหน่งที่จะวางบนเสื้อ  คุณไม่ควรเลือกใช้ดีไซน์ที่มีลายซับซ้อนมากมาย  ดีไซน์ที่เหมาะสมกับการปักบนเสื้อควรมีพื้นที่ว่างระหว่างภาพ หรือตัวอักษรมาก ๆ

กำหนดตำแหน่งดีไซน์ให้เหมาะสม
เมื่อคุณได้ซักและตากเสื้อจนแห้งเรียบร้อยแล้ว ให้วางตำแหน่งดีไซน์อีกครั้ง  ใช้ต้นแบบและไม้บรรทัดตรวจสอบตำแหน่งที่วาง เพื่อทำให้มั่นใจว่ามันตรงและอยู่ตรงกลางด้านหน้าเสื้อ หรือเสื้อมีฮู้ด

การคงสภาพวัสดุเป็นเรื่องสำคัญ
เพื่อรักษาสภาพของผ้าให้คงตัว คุณไม่ควรย่นหรือดึงผ้าในขณะเย็บ หรือตอนที่พึ่งลงดีไซน์เสร็จ รวมถึงตอนซักผ้าสองสามครั้งแรกเป็นอันขาด  ให้ติดผ้าคงสภาพเข้ากับด้านในของเสื้อด้วยสเปรย์ติดชั่วคราว ซึ่งจะหลุดออกไปเองตอนซัก  นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้งานออกแบบติดเสื้ออย่างคงทน

เอาตัวคงสภาพออก
หากคุณใช้ตัวคงสภาพเย็บหลวม ๆ ไปกับเสื้อยืด คุณจะต้องเอาที่เย็บไว้ออกด้วยการตัดด้ายและดึงออก  ฉีกวัตถุรอบ ๆ ขอบจนถึงลายปักเย็บ  หลังจากนั้นจึงเอาชิ้นส่วนข้างในงานปักเย็บออก  หากใช้ตัวคงสภาพชนิดละลายน้ำได้ ให้ตัดตัวคงสภาพที่เหลือออก รีดเสื้อยืด และนำไปแขวนให้แห้ง

รีดจากด้านหลัง
เมื่อทำงานปักเย็บเสร็จแล้ว คุณควรรีดด้านหลังของตัวงานปักเย็บเบา ๆ โดยใช้เตารีดเพื่อกำจัดรอยย่นที่อาจเกิดขึ้น

จัดแต่งเสื้อยืดให้เสร็จอย่างสวยงาม
สุดท้ายแล้วให้รีดงานปักเย็บที่เสร็จเรียบร้อยจากด้านหลัง เพื่อรีดรอยย่นที่อาจเกิดขึ้นตอนเย็บให้เรียบ  ตอนนี้เสื้อยืดปักเย็บของคุณก็พร้อมใส่แล้ว ถ้าหากคุณกำลังมองหา เสื้อโปโลยูนิฟอร์มหรือเสื้อยูนิฟอร์ม เรามีโรงงานผลิตเสื้อโปโล และมีทีมออกแบบเสื้อpoloและออกแบบเสื้อสกรีน พร้อมทั้งมีราคาขายส่งอีกด้วย ปรึกษาเราได้ที่ เรายินดีให้บริการกับทุกท่าน

แหล่งที่มา
https://shop.mybluprint.com/embroidery/article/embroidery-on-t-shirts
https://www.thesprucecrafts.com/how-to-embroider-on-shirts-4137827
https://www.theadairgroup.com/blog/2017/12/11/10-pro-tips-embroidering-blank-t-shirts-hoodies

08-ploygarment_com-HMKK

บทความน่าสนใจ

บริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ จำกัด​

📍 สาขาโบ๊เบ๊

1126 ถนนกรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  🕚เวลา 03.30 - 15.00 น. (เปิดทุกวัน)

📍 สาขาสำเพ็ง 2 (กัลปพฤกษ์)

55/59 ถนน กัลปพฤกษ์ แขวง บางแค เขต บางแค กรุงเทพมหานคร 🕐เวลา 8.30 - 17.00 น.
(วันจันทร์ - เสาร์)

DESIGN by

© Ploy Garment​ All right reserved
Contact Us Click