สร้างความเก๋ให้เสื้อโปโลของคุณ ด้วยการเลือกปก​

สร้างความเก๋ให้เสื้อโปโลของคุณ ด้วยการเลือกปก​

เสื้อโปโลเป็นอีกหนึ่งไอเทมพื้นฐานและอเนกประสงค์ในหน้าร้อนที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สัก สองถึงสามตัว ด้วยลักษณะของเสื้อโปโลที่สามารถใส่ได้กับทุกสถานการณ์ ใช้การเปิดปกแทนการใส่เสื้อเชิ้ตและผูกเน็คไทค์ โดยสมัยก่อนการใส่เสื้อโปโลจะนิยมใส่ในสนามโปโล สนามเทสนิส คันทรี่คลับและออฟฟิศ โดยในหลายบริษัทใช้เสื้อโปโลมาเป็นเสื้อยูนิฟอร์มแทนการใส่เสื้อเชิ้ต  

เสื้อโปโลมีปกเสื้อที่เป็นจุดเด่นทำให้เสื้อโปโลมีความแตกต่างจากเสื้อยืด การออกแบบเสื้อโปโลเพื่อชุดยูนิฟอร์มของบริษัทหรือสำหรับโอกาสสำคัญต่างๆ ปกจึงเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่จะสร้างรูปลักษณ์ของเสื้อและผู้ใส่ให้น่าสนใจ โดยปกเสื้อจะมีด้วยกัน 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ

ปกเสื้อแบบถัก ปกเสื้อแบบนี้จะเป็นทอด้วยเส้นด้ายและการย้อมสีประเภทเดียวกับตัวเสื้อ โดยข้อดีของปกเสื้อแบบถักคือ ปก เสื้อประเภทนี้สามารถเพิ่มความน่าสนใจด้วยการใส่ลายการถักหรือสีที่แตกต่างลงไปบนปกตอนถักได้ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างดี ทำให้ผู้สวมใส่ดูเนี้ยบและเป็นมืออาชีพ การเลือกปกชนิดจึงเหมาะกับการสร้างสภาพแวดล้อมกึ่งทางการในที่ทำงานของคุณ

ปกเสื้อแบบผ้าชนิดเดียวกับตัวเสื้อ ปกแบบนี้ทำมาจากผ้าที่เป็นชนิดเดียวกับตัวและแขนเสื้อโปโล หากคุณต้องการชุดยูนิฟอร์มที่มีภาพลักษณ์ที่ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สีเดียวกัน ปกเสื้อชนิดนี้ตอบโจทย์คุณ ปกเสื้อชนิดนี้ถูกประดิษฐ์และปรังแต่งมาสำหรับการสวมใส่ในระยะเวลานาน โดยเน้นไปที่ความสบายขณะสวมใส่ ปกเสื้อชนิดนี้จะให้ภาพลักษณ์ที่สมาร์ทและเป็นมืออาชีพ การเลือกใช้ปกชนิดนี้จึงเหมาะกับงานในร้านค้าตลอดจนงานประปา

ปกเสื้อแบบสีตัด แบบสุดท้ายจะคล้ายกับปกเสื้อแบบถัก ซึ่งให้ภาพลักษณ์แบบกึ่งกางทาง สามารถใส่ในที่ทำงานและดูเป็นมืออาชีพ โดยขึ้นอยู่กับสีที่สวมใส่ ปกชนิดนี้จะให้ความรู้สึกต้นฉบับของเสื้อโปโล ซึ่งแสดงถึงเสื้อโปโลแบบดังเดิมที่ใช้ในการเล่นกีฬาโปโลของทหารอังกฤษ ผ้าที่ถูกใช้มาทำเป็นปกจะเป็นที่เด่นกว่าตัวเสื้อ ซึ่งนำมาใช้แยกความแตกต่างของประเภทงานของผู้สวมใส่ในที่ทำงานและงานอีเวนต์ได้ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหารหรือสโมสรจะกีฬา ถ้าคุณเลือกสีปกชนิดนี้ตัดกันได้ถูกต้องแล้ว เสื้อโปโลของคุณก็ไม่ดูเชย ไม่ว่าสถานการณ์ไหน

คุณสามารถนำปกเสื้อทั้งสามแบบมาใส่แถบกระดุม ซึ่งเป็นอีกวิธีที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความสมาร์ทและความเป็นมืออาชีพให้กับเครื่องแบบหรือชุดทำงานของคุณ เมื่อคุณเลือกเสื้อโปโล

เพิ่มเติม: วิธีการเก็บเสื้อโปโลคอให้ปกตั้งตรง

คำตอบคือการใช้แผ่นพลาสติกใส - สิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาปกเสื้อโปโลให้ตั้งตรงอย่างเรียบร้อยภายใต้เสื้อคลุม โดยป้องกันไม่ให้ปกเสื้อม้วน ส่วนปลายของพลาสติกจะถูกเสียบเข้าไปในช่องด้านล่างส่วนหน้าของคอเสื้อเพื่อให้ปกตั้งตรง และสามารถถอดออกได้ง่ายเมื่อนำเสื้อไปซัก  บริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ จำกัด​ : จำหน่าย เสื้อโปโล ,เสื้อโปโล ราคาโรงงาน, ขายส่ง เสื้อโปโล

แหล่งที่มา:
https://www.gentlemansgazette.com/polo-shirt-guide
https://www.impacttrading.co.uk/blog-impact/?cat=34
https://www.workwearexpress.com/blog/a-guide-to-polo-shirt-collars

04-ploygarment_com - TAE (1)

บทความน่าสนใจ

บริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ จำกัด​

📍 สาขาโบ๊เบ๊

1126 ถนนกรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  🕚เวลา 03.30 - 15.00 น. (เปิดทุกวัน)

📍 สาขาสำเพ็ง 2 (กัลปพฤกษ์)

55/59 ถนน กัลปพฤกษ์ แขวง บางแค เขต บางแค กรุงเทพมหานคร 🕐เวลา 8.30 - 17.00 น.
(วันจันทร์ - เสาร์)

DESIGN by

© Ploy Garment​ All right reserved
Contact Us Click