ผสมหมึกอย่างไรเพื่อสีที่ต้องการในการปริ้นสกรีนที่สมบูรณ์​

ขั้นตอนการพิมพ์ลายดิจิตัลของP.Ploy การ์เมนต์​

เสื้อพิมพ์ลายดิจิตัลของเรานั้น เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่มีเนื้อผ้าคุณภาพดีและดีไซน์ที่สีสันหลากหลายในราคาไม่แพง แม้ว่าจะสั่งจำนวนน้อยก็ตาม​ เรามาดูขั้นตอนแต่ละขั้นในการผลิตเสื้อพิมพ์ลายดิจิตัลของเรา ที่สามารถทำดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีสีสันสดใส และสามารถอยู่ได้คงทน

1. เตรียมภาพไว้ให้พร้อม
ในขั้นตอนแรกนั้น ศิลปินมืออาชีพของเราจะนำดีไซน์อันเก๋ไก๋ของคุณไปแปลงเป็นรูปไฟล์พิเศษบนคอมพิวเตอร์ เพื่อทำให้สามารถพิมพ์ออกมาด้วยเครื่องมือพิมพ์ผ้าของเรา

และเช่นเดียวกับการพิมพ์บนกระดาษ เครื่องพิมพ์ผ้าดิจิตัลของเราจะใช้สีแบบ CMYK ขาว และดำ หากดีไซน์ของคุณจำเป็นจะต้องมีการปูพื้นหลัง เราสามารถทำรองพื้นโดยใช้เลเยอร์สีขาวไว้ข้างใต้อีกที จากนั้นเราก็จะสามารถใช้ดีไซน์พิเศษเฉพาะตัวของคุณบนเสื้อที่ต้องการพิมพ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องมีจำกัดจำนวนขั้นต่ำ การพิมพ์ผ้าแบบดิจิตัลนั้นจะสามารถพิมพ์ลายที่มีรายละเอียดสูง และมีสีเยอะได้ราวกับที่เครื่องพิมพ์ทั่วไปสามารถพิมพ์ได้บนกระดาษเลยทีเดียว

2. ปรับสภาพเพื่อคุณภาพการพิมพ์ที่ดีขึ้น
หลังจากที่เราใช้สีขาวในการทำพื้นรองรูปแล้ว ตัวผ้าจะถูกนำไปปรับสภาพก่อนที่จะนำพิมพ์จริง โดยใช้แป้งผสมพิเศษที่ไม่มีกลิ่นมาโรยบนผ้าก่อนจะนำไปเข้าเครื่องตรวจที่ทำให้ตัวปรับสภาพสามารถกระจายได้ทั่วถึงทุกส่วนของเนื้อผ้า ซึ่งจะทำให้สีขาวทำพันธะกับเนื้อผ้า ทำให้สามารถพิมพ์สีสว่างๆสดๆได้แม้จะใช้ผ้าสีเข้มก็ตาม

หากไม่ทำการปรับสภาพเสื้อก่อน สีขาวจะซึมเข้าไปในตัวเสื้อและทำให้สีดูทึมๆและสีเพี้ยนไปจากดีไซน์ดั้งเดิมที่คุณได้ออกแบบเอาไว้

3. นำเข้าเครื่องรีดร้อนเพื่อปรับสภาพให้สมบูรณ์
หลังจากการทำการปรับสภาพเสื้อแล้ว เสื้อตัวนั้นจะถูกส่งเข้าไปในเครื่องรีดร้อน ที่จะแผ่ความร้อนและใช้แรงกดลงบนตัวผ้าประมาณหนึ่งนาที ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้เส้นไฟเบอร์ที่ยื่นออกมานั้นเข้าไปรวมกับสีขาวที่ใช้ในการปรับสภาพด้วย มีผู้ให้บริการพิมพ์เสื้อดิจิตัลหลายรายที่ชอบข้ามขั้นตอนนี้ ซึ่งส่งผลให้เสื้อที่ออกมานั้นดูไม่ดีเท่าที่ควร และถึงเราจะใช้เนื้อผ้าที่คุณภาพสูงอยู่แล้ว แต่ขั้นตอนนี้จะทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า เสื้อพิมพ์ลายดิจิตัลของคุณ ที่ไม่มีจำกัดจำนวนพิมพ์ขั้นต่ำนั้น จะสามารถออกมาดีที่สุดตามที่คุณต้องการ

4. เริ่มทำการพิมพ์ลายเสื้อดิจิตัลเมื่อทำการเตรียมเสื้อให้พร้อมจากขั้นตอนข้างต้นแล้ว ดีไซน์ลายเสื้อของคุณที่เราแปลงเป็นไฟล์พิเศษในคอมพิวเตอร์ของเราจำสามารถทำการพิมพ์ผ่านเครื่องพิมพ์ได้ โดยขั้นตอนในการพิมพ์นั้นจะใช้เวลาตั้งแต่ 2-7 นาทีในการพิมพ์ ขึ้นอยู่ขนาดและปริมาณหมึกที่จำเป็นจะต้องใช้ในการพิมพ์ลายเสื้อของคุณ และเมื่อมันพิมพ์เสร็จแล้วก็จะถูกนำไปเข้าเครื่องเป่าแห้งเพื่อทำการ “ผนึก” ขั้นตอนนี้จะทำให้ลายเสื้อที่คุณดีไซน์นั้นแห้งสนิทและคงอยู่ในรูปแบบนั้นให้นานที่สุด จากนั้นเราก็จะทำการตรวจสอบคุณภาพของเสื้อ ก่อนที่จะส่งไปถึงบ้านของคุณ

เราให้บริการอย่างระมัดระวังและให้ความสำคัญกับทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นสุดท้าย ไม่ว่าคุณจะพิมพ์ลายที่มีรายละเอียดสูง หรือซับซ้อนแค่ไหนก็ตาม เราจะพิมพ์ลายเสื้อที่มีรายละเอียดสูงและสีสันสดใสตามที่คุณต้องการให้ได้ บริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ จำกัดจำหน่าย เสื้อโปโล, รับตัดเสื้อผ้าตามแบบ  

แหล่งที่มา
https://undergroundshirts.com/pages/direct-to-garment
https://tshirtprofessional.com/different-types-t-shirt-printing-methods-details
https://www.brokenarrowwear.com/digitalprinting/digital-printing-process.html

06-ploygarment_com-HWY_RIKUMATSUO@

บทความน่าสนใจ

บริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ จำกัด​

📍 สาขาโบ๊เบ๊

1126 ถนนกรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  🕚เวลา 03.30 - 15.00 น. (เปิดทุกวัน)

📍 สาขาสำเพ็ง 2 (กัลปพฤกษ์)

55/59 ถนน กัลปพฤกษ์ แขวง บางแค เขต บางแค กรุงเทพมหานคร 🕐เวลา 8.30 - 17.00 น.
(วันจันทร์ - เสาร์)

DESIGN by

© Ploy Garment​ All right reserved
Contact Us Click